Quản Lý Thẻ Từ Và Vân Tay

Để đảm bảo độ an toàn an ninh cũng như tính riêng tư cho tòa nhà, hay các văn phòng công ty, hiện nay nhu cầu lắp đặt hệ thống quản lý thẻ từ và vân tay để kiểm soát ra vào thang máy là rất lớn với nhu cầu khá cao.

Thứ nhất: Với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay thì các tòa nhà cao tầng ngày mọc lên càng nhiều và cao hơn. Các dự án cao tầng chung cư, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại…dần phủ kín các khu đô thị, thành phố. Vì thế nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy ngày càng tăng cao. Đặc biệt, việc kiểm soát thang máy người ra vào tòa nhà, người sử dụng thang máy rất khó khăn, vì số lượng người làm việc sinh sống rất lớn, chưa tính đến lượng khách đến để liên hệ công việc – mua sắm, khách thăm nom… sẽ có rất nhiều bất tiện xảy ra gây mất an ninh riêng tư.

Thứ hai: khi một tòa nhà, chung cư – trung tâm thương mại sẽ có rất nhiều đối tượng, chủ thể sử dụng một hoặc nhiều tầng nên người ta muốn phân quyền để kiểm soát người ra vào mỗi tầng thông qua thang máy, để đảm an ninh hơn cho không gian cho từng tầng cũng như tính riêng tư của các tầng trong tòa nhà.

quản lý thẻ từ và vân tay

Từ những nhu cầu ấy của xã hội nên hệ thống quản lý thẻ từ và vân tay thang máy được hình thành, nó góp phần không nhỏ trong việc giúp các nhà quản lý có thể kiểm soát được lượng người làm việc và ra vào trong tòa nhà một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra thẻ từ còn đặc biệt hữu dụng với các tòa nhà văn phòng mini, dành 7,8 tầng và có nhiều công ty nhỏ hoặc dạng văn phòng kiêm gia đình sử dụng như công ty ở vài tầng dưới gia đình ở vài tầng trên tức là một đầu đọc cho một loại thẻ giúp phần chỉ những người nào có thẻ mới ra vào tòa nhà bằng thang máy được ( thang bộ sử dụng cửa khóa) nó mang tính an ninh cao và đảm cho người đi thuê là chủ cho thuê nhà.

quản lý thẻ từ và vân tay

Đối với các tòa nhà văn phòng cao tầng, Building, căn hộ cao cấp… thì loại thẻ được đưa vào sử dụng là loại thẻ phân tầng cao cấp. Loại thẻ này sử dụng hệ điều khiển chuyên dụng tác động vào phần mềm điều khiển của thang máy. Sau đó, sử dụng phần mềm lập trình cho các thẻ khác nhau, mỗi loại thẻ được phân quyền nhất định, tức là thẻ tầng nào chỉ sử dụng được tầng đấy ngoài ra không thể đi đến các tầng khác, loại thể này chi phí tương đối cao nhưng tính năng sử dụng tại các tòa nhà văn phòng có nhiều công ty, văn phòng cho thuê lại vô cùng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên Facebook